0932.050.161 (Ms. Kỳ)
« Quay lại

Chọn mua dây điện hãng nào và như thế nào tốt cho căn nhà bạn

Vừa hoàn thành căn nhà cho gia đình bạn, đang phân vân trong việc lựa chọn dây điện nào phù hợp cho căn nhà của bạn. Nhiều ý kiến cho rằng an toàn là yếu tố hàng đầu vì dường dây hiện nay đều lắp đặt ngầm. Nếu mua phải dây điện kém chất lượng sẽ xảy ra hiện tưởng hư hỏng ngầm rất khó khắc phục, vì như vậy sẽ phải khò đục tường hỏng tường nhà.

Tuy nhiên yếu tố quan trọng không kém là sự phù hợp của dây điện với việc tải điện của nhà bạn. Chọn dây tải yếu sẽ dẫn tới chập cháy, hỏng thiết bị. Hãy quan tâm tới thông số của dây điện mà bạn chọn như tiết diện, số lõi đồng,..., tìm hiểu đặc điểm điện nhà bạn như điện áp, dòng điện, hãy xem nhà bạn có sử dụng nhiều thiết bị sử dụng điện lớn như bình nước nóng, tivi, máy tính bàn, tủ lạnh,...

 

Sau khi lựa chọn dây điện phù hợp bạn cần kiểm tra chất lượng của nó, bạn cần xem số lõi của nó có đúng như thông số không. Dây đồng tốt thường có màu bóng đỏ, mềm dẻo. Dây đồng màu vàng đen khi uốn cong rất dễ gãy.

Cần thử uốn cong vỏ dây điện nếu dẻo là chất liệu tốt còn nếu giòn và dễ gãy thì kém chất lượng.

Ngoài ra việc lựa chọn hãng sản xuất cũng khá quan trọng. Hiện trên thị trường có nhiều hãng sản xuất nổi tiếng được ưa chuộng như Cadivi, Cadisun,... Tuy nhiên lựa chọn dây điện hãng nào còn phụ thuộc vào tài chính của bạn.